พช.เชียงราย​ ติดตาม​ส่งเสริม​กลุ่ม​ทอผ้า​อำ​เภอ​เชียงของ​ ส่งผ้าทอไท​ลื้อเข้า​ประกวด​ผ้าลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ

พช.เชียงราย​ ติดตาม​ส่งเสริม​กลุ่ม​ทอผ้า​อำ​เภอ​เชียงของ​ ส่งผ้าทอไท​ลื้อเข้า​ประกวด​ผ้าลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ

วันที่​ 13 พฤษภาคม​ 2564 นาย​อุทัย​ หอ​มนาน​ พัฒนา​การ​จังหวัด​เชียงราย​ มอบหมาย​ให้​นายสม​นึก​ บุญ​ยี่​ ผู้​อำนว​ยการ​กลุ่​มงาน​ส่งเสริม​การพัฒนา​ชุมชน​ พร้อม​ด้วย​ทีม​นักวิชาการ​กลุ่ม​งาน​ส่งเสริม​การพัฒนา​ชุมชน​ ตรวจเยี่ยม​กลุ่มสตรีทอผ้าศรีดอนชัย ตำบลศรีดอนชัย อำเภอเชียงของ จังหวัด​เชียงราย โดยมีนางแว่นแก้ว ภิรมย์​พลัด​ ประธานกลุ่ม​ให้การต้อนรับ​ และให้ข้อมูล​การดำเนินงานของกลุ่​ม ซึ่งพบ​ว่า​กลุ่มได้รับผลกระทบ​จากสถานการณ์​การแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ได้ปรับรูปแบบ​การจำหน่าย​สินค้า​ด้วยการจำหน่าย​ผ่านช่องทาง​ออนไลน์​ต่างๆ ทำให้​มีรายได้​และยอดสั่งซื้อ​อย่าง​ต่อเนื่อง​ ช่วยลดปัญหา​เรื่องผลิตภัณฑ์​ไม่มีสถานที่จำหน่าย​ ทำให้​สมาชิกยังมีรายได้​อย่างต่อเนื่อง

ในการนี้​ นายสมนึก บุญ​ยี่​ ได้ให้คำแนะนำในการส่งผ้าทอเข้าร่วมการประกวดผ้าลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ โดยให้มีการออกแบบลวดลายที่สวยงาม มีเรื่อง​ราวความเป็​นมา สื่อถึงอัตลักษณ์​ของชาวไทลื้อ รวมถึง​เทคนิคการใช้สีเส้นด้ายสำหรับการทอผ้าให้มีความสวยงาม​

ทั้งนี้​ สำ​นักงาน​พัฒนา​ชุมชน​จังหวัด​เชียงราย​ ได้ประชาสัมพันธ์​เชิญชวน​ให้กลุ่มผู้ผลิต​ ผู้ประกอบ​การ และประชาชน​ทั่วไปส่งผ้าเข้าร่วมการประกวด​ผ้าลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ตั้งแต่​วันนี้​ ถึงวันที่​ 31 พฤษภาคม​นี้ ผู้สนใจสามารถ​สอบถาม​รายละเอียด​เพิ่มเติม​ได้ที่​ สำนักงาน​พัฒนา​ชุมชน​จังหวัด​เชียงราย​ ศาลากลาง​จังหวัด​เชียงราย​ โทร. 053-177350​ ในวันและเวลาราชการ​

(Visited 1 times, 1 visits today)